6 điều cần lưu ý khi đặt tủ lạnh hợp phong thủy phòng bếp

6 điều cần lưu ý khi đặt tủ lạnh hợp phong thủy phòng bếp giúp cuộc sống trong gia đình bạn luôn ấm áp, no đủ và hạnh phúc cho mọi người.

Bếp là không gian quan trọng thứ hai trong nhà sau cửa chính, nếu cửa chính gặp hướng xấu có thể dùng hướng bếp để hóa giải. Vì vậy không gian phong thủy phòng bếp là vô cùng quan trọng. Ngoài bếp lửa trong phòng bếp thì tủ lạnh là một món đồ lớn mà nhiều người lại không nghĩ nhiều về phong thủy đặt tủ lạnh, đó quả thực là một sai lầm. Newhousing chia sẻ với bạn 6 lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng bếp để cuộc sống gia đình có nhiều thuận lợi.

1. Không nên để tủ lạnh nhà bạn trong tình trạng rỗng không

phong-thuy-phong-bep-1

Tủ lạnh là vật dụng có liên quan rất mật thiết với việc ăn uống trong gia đình, từ đó liên quan trực tiếp tới vấn đề sức khỏe của cả gia đình. Tủ lạnh luôn đầy ắp thức ăn tức là gia đình bạn luôn có nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng trong khẩu phần ăn hàng ngày – điều này cũng ngầm định về sự sung túc trong gia đình. Nhưng nếu tủ lạnh rỗng không nó phần nào nói lên tình hình tài chính của gia đình bạn hiện tại và ảnh hưởng tới sinh khí của cả nhà trong thời điểm hiện tại. Vì vậy cố gắng đừng để tủ lạnh nhà mình trống không nhé.

2. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Trong phong thủy phòng bếp, tủ lạnh – một trong các loại tủ chứa thực phẩm là một vật dụng ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng của các thành viên trong nhà. Khi tủ lạnh có sạch sẽ thì vượng khí mới có thể phát huy được hết, do đó, bạn và cách thành viên trong gia đình hãy giữ gìn tủ lạnh thật sạch sẽ bằng cách: thường xuyên loại bỏ hết các thức ăn thừa, thực phẩm hết hạn sử dụng, hỏng, ôi thiu.

3. Không được đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào

Thông thường tủ lạnh được đặt trong nhà bếp, hưng nhiều gia đình không có phòng bếp riêng cũng có thể đặt ở tủ lạnh phòng khách. Nhưng cần chú ý không để cửa tủ lạnh ở vị trí đối mặt với cửa ra vào. Vì như vậy sẽ làm những dòng năng lượng (luồng khí) chính trong nhà đụng độ với nhau và có thể gây ra sự bất ổn trong gia đình và ảnh hưởng tới tài vận của các thành viên trong gia đình.

4. Không nên đặt tủ lạnh quá gần bếp nấu

phong-thuy-phong-bep-2

Theo phong thủy phòng bếp, tủ lạnh đại diện cho hành Kim, trong khi bếp nấu lại có thuộc tính Hỏa. Theo thuyết ngũ hành,Hỏa khắc Kim nên tốt nhất là đặt tủ lạnh càng xa bếp càng tốt. Đặc biệt chú ý là không đặt tủ lạnh và bếp nấu đối diện nhau vì sẽ dễ gây ra xung đột, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.

5. Không được đặt các thiết bị điện, điện tử trên nóc tủ lạnh

Chưa tính đến yếu tố an toàn trong gia đình, mà các loại thiết bị trong nhà bếp như: lò nướng, lò vi sóng, máy ép trái cây… không nên đặt trên nóc tủ lạnh. Vì những đồ điện tử thường phát ra các luồng điện từ vô cùng mạnh gây ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của mọi người sinh sống trong nhà.

6. Tối kỵ đặt gần giường ngủ, phòng ngủ

phong-thuy-phong-bep-3

Theo các chuyên gia, không nên đặt tủ lạnh gần nơi nghỉ ngơi bởi luồng điện từ của tủ lạnh sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của mọi người. Chính sự suy giảm về sức khỏe cũng là đầu mối gây ra nhiều bất an, hiểm họa đối với cuộc sống của mỗi người.

Với 6 điều cần chú ý khi đặt tủ lạnh cho hợp phong thủy phòng bếp, bạn nên xem lại vị trí của tủ lạnh trong nhà và tìm ra vị trí đặt tốt nhất để cuộc sống trong gia đình ấm áp, sung túc.