Bài trí phòng ngủ theo phong cách Nhật cho căn hộ Vinhomes Nguyễn Trãi

Nhật Bản là nước nổi tiếng về sự ngăn nắp, gọn gàng và yên tĩnh, vì thế sẽ rất tốt nếu bạn lựa chọn cho mình phong cách bài trí phòng ngủ theo phong cách Nhật. Phòng ngủ của bạn tại Vinhomes Nguyễn Trãi trông sẽ thật khác lạ và bắt mắt. Tại sao bạn không thử?

Phong cách của người Nhật có một số quy tắc khá đặc biệt

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-cho-can-ho-vinhomes-nguyen-trai

Thứ nhất, những bức tường Vinhomes Nguyễn Trãi thường được sơn màu đặc. Những gam màu tương phản được sử dụng cho nội thất trong phòng, nhưng không phải là màu sắc quá đậm Không treo bất kì tấm poster hay những bức tranh lố bịch lên tường. Riêng hình ảnh của gia đình thì được phép, nhưng theo nguyên tắc không được treo quá 3 tấm ảnh. Trần và tường được trang trí bằng những tấm gỗ với chất liệu nhẹ và màu sáng.

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-cho-can-ho-vinhomes-nguyen-trai-1

Nguyên tắc thứ 2 liên quan tới nội thất. Người Châu Âu đặt giường về phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung mọi đồ đạc ở giữa phòng. Giường ngủ kiểu Nhật không cao, họ chỉ kê 1 tấm nệm thấp, hoặc giường bệt. Tương tự đối với đồ đạc trong phòng, có chiều cao tương đối thấp so với chiều cao của nhà.

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-cho-can-ho-vinhomes-nguyen-trai-2

Người Nhật cũng quan niệm rằng, phòng ngủ không ngoài mục đích là nơi nghỉ ngơi. Do vậy, không có sự hiện diện quá nhiều của đồ đạc trong phòng, đặc biệt là đồ điện tử. Tuy nhiên, những đồ nội thất nhỏ có thể được sử dụng, bởi chúng không làm mất đi phong cách của căn phòng. Trong trang trí, lụa là chất liệu người Nhật rất ưa chuộng trong phòng ngủ. Ga giường, hay gối được sử dụng nhiều chất liệu lụa mềm mại.

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-cach-nhat-cho-can-ho-vinhomes-nguyen-trai-3

Thay vì những bức tranh trong phòng ngủ như ở Việt Nam, người Nhật thường chọn 1 khung tranh có màu sắc cổ điển, với 1 từ thật có ý nghĩa cho người sử dụng trong đó. Chữ này được sơn tay trên nền giấy lụa trắng. Khung tranh này không nhằm mục đích gây sự ấn tượng, mà chỉ đơn thuần hướng tới những điều ý nghĩa qua câu chữ.

Một phong cách khá lạ nhưng lại vô cùng thu hút phải không. Lựa chọn bài trí phòng ngủ theo phong cách Nhật là bạn đã tạo cho không gian phòng ngủ của mình tại Vinhomes Nguyễn Trãi một hơi thở mới và chắc chắn sẽ khiến thành viên trong nhà xích lại gần nhau hơn.