Bí quyết chọn quất chơi tết hợp phong thủy cho doanh nghiệp và gia đình

Chỉ còn ít  ngày nữa là chúng ta bước sang năm mới Mậu Tuất, chào đón một năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc. Thời điểm này là lúc nhà nhà đi chợ cây để chọn cho gia đình mình một cây quất thật đẹp chơi tết. Vậy bạn đã biết cách chọn một cây quất đẹp chưa? Chúng tôi mách bạn bí quyết chọn quất chơi tết hợp phong thủy nhé.

Thời điểm này trên các tuyến phố đã ngập tràn sắc hoa của đào và quất, các công ty, cơ quan và gia đình đã bắt đầu đi chọn cho gia đình mình những cây quất với mong muốn một khởi đầu năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc.

Tuy nhiên việc lựa chọn một cây quất vừa đẹp lại phù hợp với không gian và phong thủy, với mong muốn mang nhiều tài lộc đón năm mới không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người.

Theo chuyên gia phong thủy thì quất cảnh ngày tết thể hiện sự sung túc, may mắn và tài lộc. Ngoài ra với quan niệm dân gia quất tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ và bình an. Tuy nhiên với mỗi người, mỗi ngành nghề nên có những tiêu chí khác nhau để chọn quất chơi tết hợp phong thủy.

bi-quyet-chon-quat-choi-tet-hop-phong-thuy-cho-doanh-nghiep-va-gia-dinh

Đối với những ai làm kinh doanh thì nên chọn những cây dáng to có nhiều trái chín bởi quất sẽ mang lại nhiều tiền tài và phát lộc. Màu vàng của trái quất thể hiện cho tiền bạc nên chọn những cây có nhiều quả và đều màu.

Về phong thủy, người làm kinh doanh nên chọn quất theo 4 tiêu chí: dáng đẹp, quả đẹp, có lộc xanh, có cả nụ và hoa. Đầu năm chưng bày cây quất, mang sinh khí về nhà, mong cầu một năm an khang, thịnh vượng.

Theo chuyên gia thì không như đào, quất hợp với tất thảy các mệnh bởi bì quất đạt được các yếu tố ngũ hành như kim (thể hiện ở hoa màu trắng), sinh thủy (phần lá màu xanh ), thủy sinh mộc (phần thân cây thường có rêu sống kí sinh), mộc sinh hỏa (khi quả chín thường có màu cam), hỏa sinh thổ (đất trong chậu nơi cây quất sống), thổ sinh kim (hoa màu trắng). Vì vậy quất rất thích hợp cho những người làm kinh doanh.

Những người làm kinh doanh nên chọn những cây có gốc to, có thế cây vươn lên cao thể hiện sự thăng tiến.

Còn đối với mỗi gia đình, nên tùy theo không gian nhà bạn để lựa chọn quất sao cho phù hợp. Bởi, nếu lựa chọn những cây quất quá to hay quá nhỏ so với không gian sẽ khiến cho sự bài trí lộn xộn và không thể hiện hết được vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của cây quất ngày Tết.

bi-quyet-chon-quat-choi-tet-hop-phong-thuy-cho-doanh-nghiep-va-gia-dinh-1

Nên chọn những cây quất gốc to, thân ngắn với nhiều nhánh nhỏ. Bởi, đây là những cây quất thể hiện sự sum vầy, hướng về cội nguồn. Đó là truyền thống ngày Tết gia đình đoàn viên, mọi người cùng sum họp bên nhau, trao cho nhau niềm hân hoan hạnh phúc của năm mới.

Với quả, nên chọn những cây có dáng quả tròn để thể hiện tiền tài và nên chọn những cây có hội tủ đầy đủ tứ quý gồm: quả vàng, quả xanh, hoa/nụ trắng và lá chồi”

Vậy là bạn đã biết cách chọn quất chơi tết hợp phong thủy rồi phải không. Không hề khó tí nào phải không ạ. Giờ thì đi chọn ngay cho công ty mình hay gia đình mình một cây quất thật đẹp thôi.