Chọn màu phòng khách Vinhomes Giảng Võ hợp phong thủy

Chọn màu phòng khách Vinhomes Giảng Võ sao cho phù hợp và cá tính là điều mà nhiều gia chủ có ý định mua chung cư tại dự án này quan tâm. Dưới đây là những gợi ý về việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng khách để bạn tham khảo cho căn hộ tương lai của mình.

1. Chọn màu phòng khách Vinhomes Giảng Võ theo phương hướng

Theo phương hướng thì quy tắc chung chọn màu sơn cho phòng khách chính là chọn màu sơn lạnh để trung hòa cho phòng có nhiều ánh sáng hoặc cảm giác nóng nực. Ví dụ như các phòng hướng Đông, hướng Tây thường xuyên đón ánh nắng mặt trời thì nên sơn màu nhẹ nhàng sáng như trắng, xanh hoặc màu trung tính.

Phòng hướng Bắc, Nam thì nên sơn màu sắc ấm nhằm bù đắp cho việc ít được đón nhận ánh sáng mặt trời thường xuyên. Phòng hướng Đông Bắc cũng tương tự vì thường đón gió mùa mùa đông, do đó nên chọn gam màu nóng.

Phòng khách căn hộ Vinhomes Gallery có hướng Đông Nam hay Tây Nam có gió mát và lượng ánh sáng ổn định nên có thể chọn gam màu nhạt sẽ giúp cân bằng các yếu tố.

2. Chọn màu phòng khách Vinhomes Giảng Võ theo diện tích

Bạn cũng nên chọn màu theo diện tích mặt sàn cũng như chiều cao của trần nhà. Nếu muốn phòng khách có vẻ rộng hơn hãy sơn trần nhạt hơn so với tường xung quanh. Khi muốn phòng khách thoáng hơn, chọn sơn màu tường đậm hơn màu sàn nhà. Lưu ý là phòng nhỏ nên chọn sơn sáng màu còn phòng khách lớn thì việc lựa chọn màu sắc dễ dàng hơn.

3. Chọn màu phòng khách Vinhomes Giảng Võ theo phong cách

Muốn phòng khách của mình có phong cách như thế nào thì bạn cần có sự nghiên cứu nhất định. Theo phong cách hiện đại, màu tím hoặc xám tím là màu chủ đạo bạn nên chọn. Chúng mang lại sự sang trọng, vẻ tinh tế, cảm giác về sự giàu có và thành công. Nếu thích phong cách Scandinavia, hãy chọn màu trắng.

Tuy nhiên cũng không cần quá cứng nhắc vì bạn có thể khéo léo mix màu sắc với nhau tuy nhiên cần lưu ý phòng khách chỉ dùng tối đa 3 gam màu là phù hợp. Việc phối màu cần sự sáng tạo, thông minh nhằm thể hiện cá tính, phong cách của  gia chủ. Việc lạm dụng nhiều màu sắc sẽ làm căn phòng rối rắm hơn.

Ngoài sơn màu, bạn cũng có thể dùng giấy dán tường để thay thế. Giấy dán tường có ưu điểm về mẫu mã, màu sắc đa dạng và phong phú là gợi ý cực kỳ tốt cho bạn.