Chọn sofa đẹp cho phòng khách tại căn hộ Vinhomes Giảng Võ

Phòng khách luôn được coi là “bộ mặt” của gia đình, là nơi thể hiện cá tính, phong cách của gia chủ và tấm chân tình với khách. Vì thế để chọn một bộ ghế sofa vừa vặn với không gian phòng khách là điều rất quan trọng. Chúng tôi có một số gợi ý cho bạn về cách chọn sofa đẹp cho phòng khách nhé. Hy vọng bạn sẽ chọn được một bộ ưng ý cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ của mình.

Để tìm mua một chiếc sofa, điều quan trọng là bạn sẽ mua sofa kiểu gì. Xác định nó dựa vào mục đích sử dụng như sau:

1. Chọn kiểu:

  • Sofa truyền thống

Quy mô của bộ sofa truyền thống thường là 1.8 – 2.4 mét, mặc dù ghế sofa còn có thể được tùy chỉnh độ dài theo sự sắp xếp các khúc nối. Bộ ghế sofa trung bình sẽ phù hợp cho ba người lớn ngồi thoải mái. Loại này thường đặt trong phòng sinh hoạt, trước tivi và các thiết bị giải trí.

Loại sofa này sẽ giúp căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ của bạn mang đậm nét truyền thống.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo

  • Sofa giường

Như tên gọi, sofa này có thể được chuyển đổi thành một giường thêm cho khách. Điều này đáp ứng nhu cầu về tính linh hoạt tuyệt vời của những căn hộ nhỏ hoặc những căn nhà thiếu phòng dành cho khách.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-1

Loại ghế sofa giường được chuyển đổi bằng cách đơn giản loại bỏ các đệm lỏng ở vị trí ngồi kéo gập xuống, tạo ra một tấm nệm trên sàn nhà. Chúng được thiết kế để sử dụng thường xuyên với công lắp ráp chỉ vài phút.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-3

  • Sofa đi-vang

Nó thường được kê sát tường, chỗ ngồi không có khớp nối để có thể ngả lưng thư giãn. Nó thường có kiểu gợn sóng một bên cao một bên thấp rất đặc trưng. Đây được cho là một lựa chọn sofa đẹp cho phòng khách được để ý rất nhiều

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-4

  • Sofa tiếp khách

Loại này thường đặt ở phòng khách, với một chiếc bàn nhỏ đóng vai trò như bộ salon. Từ 9 – 16 chân tách thành phần, sofa tiếp khách lý tưởng cho các phòng khách, phòng lớn hoặc các gia đình lớn cần bố trí chỗ ngồi cho nhiều người.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-5

2. Chọn chất liệu:

Để giữ ghế sofa của bạn bền đẹp, bạn nên quan tâm đến việc chọn vải. Chỉ một vài chỗ bong hoặc rách sẽ làm chiếc ghế mất giá trị. Do đó, tránh sử dụng loại vải cần bảo dưỡng cao, chẳng hạn như lụa ở khu vực được sử dụng thường xuyên.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-6

Vải bố dày hoặc nhung với nhiều màu và sọc được ưa chuộng vì giá thành hạ, khá dai và bền nhưng dễ thấm nước, bụi, lông thú. Tránh sử dụng ở nơi ẩm, nhiều bụi và vật nuôi.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-9

Da là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm sự lâu bền. Chúng cũng rất dễ làm sạch và có nhiều màu nhuộm thời trang. Chỉ có giá khá đắt đỏ. Hiện nay, đã có loại da nhân tạo pha sợi nhựa vinyl, PVC giả da, tăng độ dẻo và mịn, giá chỉ đắt hơn simili một ít nhưng tự nhiên hơn.

3. Cách chọn mua

Một ghế sofa chất lượng tốt là chiếc sẽ nặng hơn vì khung vững chắc là làm từ gỗ cứng hoặc chất liệu an toàn cao như inox đặc. Ngoài ra trọng lượng còn thể hiện ở độ bọng hay đặc sau lớp mouse ngồi. Vì thế hãy tinh ý để chọn sofa đẹp cho phòng khách nhà mình nhé.

chon-sofa-dep-cho-phong-khach-tai-can-ho-vinhomes-giang-vo-7

Sofa tốt là loại ngồi vào cảm giác êm nhưng không nhún nhiều.

Nếu là sofa vải, chọn loại ít thấm nước, ít bám bụi, ít bám lông vật nuôi và tiếp xúc với nước tốt để tẩy rửa khi cần.

Không nên mua sofa giường để thay thế chiếc giường. Nó chỉ nên dùng trong trường hợp đột xuất hoặc thư giãn.

Lựa chọn sofa đẹp cho phòng khách là cách để bạn trang trí cho căn hộ của mình một bộ mặt mới, sáng sủa hơn, mới mẻ hơn, thu hút được mọi ánh nhìn của những vị khách đến chơi nhà.