Lắp điều hòa hợp phong thủy cho chung cư Vinhomes Giảng Võ

Phong thủy cho chung cư Vinhomes Giảng Võ không chỉ liên quan đến hướng căn hộ, màu sắc căn hộ mà còn liên quan tới việc lắp đặt đồ nội thất, nhất là vị trí lắp đặt điều hòa. Bởi lẽ điều hòa thuộc hành Kim, khi hoạt động sẽ có ảnh hưởng đến phong thủy trong căn hộ. 

1. Vị trí lắp điều hòa hợp phong thủy cho 

Điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại ngày nay, đặc biệt là với các gia đình sinh sống tại căn hộ chung cư. Do đó khi xác định vị trí để lắp điều hòa nhiệt độ, bạn cần chú ý đến mệnh tuổi của các thành viên trong gia đình mình.

Theo đó nếu thành viên nào hợp mệnh Kim thì căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ nên lắp điều hòa hợp với hướng tương ứng. Ví dụ người nam thuộc mệnh Kim thì nên đặt điều hòa ở hướng Tây Bắc, người nữ thuộc mệnh Kim thì nên lắp điều hòa ở hướng Tây Nam của căn phòng.

chung cư Vinhomes Giảng Võ

Cửa điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy cho chung cư Vinhomes Giảng Võ, bởi khi gió thổi lên sẽ tạo sự lưu thông không khí tốt nhất cho căn phòng.

2. Lưu ý khi lắp điều hòa hợp phong thủy cho chung cư Vinhomes Giảng Võ

– Không lắp điều hòa đối diện cửa chính ngôi nhà: Bởi lẽ đây chính là điểm tài khí, nếu điều hòa trực diện với cửa chính sẽ khiến tài khí của gia đình bị thổi hết ra ngoài đồng thời gây cảm giác lạnh lẽ, thiếu ấm cúng cho căn hộ. Để hóa giải điều này có thể đặt một bình phong bằng kính hay treo rèm hạt châu tại vị trí huyền quan.

– Không để cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế sofa: Đặc biệt là với ghế sofa chính trong phòng khách thì càng nên tránh vì nó sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc, ảnh hưởng tới vận thế và sự nghiệp của gia chủ. Cách hóa giải là để hướng gió của máy điều hòa chếch sang hai bên sofa hoặc dịch chuyển vị trí của sofa.

3. Vị trí lắp điều hòa hợp phong thủy cho từng phòng 

Phòng bếp: Đây là chỗ nấu ăn nên nếu gió điều hòa thổi thẳng vào bếp sẽ gây bất lợi trong việc cung cấp nhiệt lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu ăn. Theo phong thủy, điều này cũng bất lợi cho đời sống tình cảm vợ chồng. Do đó cần lắp điều hòa tại vị trí phù hợp để không ảnh hưởng đến bếp nấu.

Phòng ăn: Tránh để máy điều hòa có gió thổi thẳng vào bàn ăn vì sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào đồng thời bị nhanh nguội.

Phòng đọc sách: Lắp điều hòa hợp phong thủy cho chung cư Vinhomes Giảng Võ đối với phòng đọc sách cũng rất quan trọng. Bởi lẽ nếu không khí trong thư phòng dễ chịu sẽ thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Cần tránh đặt điều hòa chiếu thẳng vào đầu sẽ làm mất tập trung, gây chóng mặt.

Phòng ngủ: Không để gió của điều hòa thổi thẳng vào giường ngủ vì sẽ làm cơ thể dễ cảm lạnh. Nên để hướng gió điều hòa thổi lên trên.