Lời khuyên để chọn màu sơn hoàn hảo cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ

Sử dụng sơn là một cách đơn giản và nhanh nhất để biến không gian nhà bạn trở nên tươi mới. Bạn cần phải cân nhắc về việc chọn sơn hơn là việc chọn kiểu phối màu. Dưới đây chúng tôi dành cho bạn lời khuyên để chọn màu sơn hoàn hảo cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ của bạn nhé.

Khi chọn sơn tường, quan trọng là bạn dùng nó để phủ lớp tường ở vị trí nào, khi đó bạn sẽ chọn loại sơn và màu sơn dễ dàng hơn. Bạn tham khảo một số lời khuyên dưới đây để chọn loại sơn phù hợp nhất.

1. Độ đậm nhạt của màu sắc

Độ đậm nhạt và độ sáng của sơn trên tường phụ thuộc vào hai yếu tố: chất lượng của chất màu trong sơn và liều lượng của chất màu được sử dụng. Các sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn. Điều này có nghĩa là màu sắc sơn cho căn hộ chung cư Vinhomes Giảng Võ của bạn sẽ hiện lên rực rỡ hơn.

loi-khuyen-de-chon-mau-son-hoan-hao-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo

Khi căn phòng được sơn loại sơn có sắc độ cao thì bạn sẽ thấy được sự thay đổi tinh tế của các màu dịu dưới các ánh sáng khác nhau, tạo nên nét đặc sắc cho căn phòng.

2. Độ bền của sơn

Với những bức tường dễ bị va đập và bám bẩn như tường nhà bếp thì bạn lên lựa chọn loại sơn dễ lau chùi hơn là chọn loại sơn có độ đậm nhạt về màu sắc. Bạn nên chọn loại sơn có thể dễ lau chùi để có thể tiện lau chùi mỗi khi bám bẩn để giữ được độ bền của màu sơn lâu hơn.

loi-khuyen-de-chon-mau-son-hoan-hao-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo-1

3. Sơn có lớp phủ cao giúp tiết kiệm về thời gian và tiền bạc

Một trong những đặc điểm nổi bật của loại sơn tốt đó là độ phủ cao và bề mặt mịn. Viêc chọn sơn có lớp phủ tốt là điều cần thiết nếu bạn đang sơn tường có bề mặt lớn. Chọn loại sơn này bạn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền đẹp của tường. Đây là một trong những cách chọn màu sơn hoàn hảo mà bạn cần nhớ.

loi-khuyen-de-chon-mau-son-hoan-hao-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo-3

4. Chọn sơn thân thiện với môi trường

Bạn nên chọn loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp, vì loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu. Lựa chọn loại sơn này là bạn đang có trách nhiệm hơn với môi trường.

loi-khuyen-de-chon-mau-son-hoan-hao-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo-4

5. Chọn loại sơn đặc thù với từng loại tường

Bạn nên xem xét chức năng và bề mặt tường mà bạn sắp sơn để lựa chọn loại sơn cho phù hợp. Một loại sơn có khả năng chống ẩm mốc cao sẽ là giải pháp cho bề mặt tường trong nhà tắm hay loại sơn có khả năng chịu được khí hậu thời tiết tốt để dành cho những bề mặt tường bên ngoài.

Trên đây là chia sẻ dành cho các bạn về cách lựa chọn màu sơn hoàn hảo cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ của bạn. Hãy là người sử dụng thông thái để lựa chọn cho gia đình mình loại sơn tốt nhất nhé