Lưu ý khi kê giường trong phòng ngủ chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi

Kê giường trong phòng ngủ chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi bạn không chỉ phải chú ý sao cho hài hòa, đẹp mắt mà còn phải chú ý vấn đề phong thủy. Bởi lẽ giường ngủ vốn là nơi để nghỉ ngơi nên cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng để có được tinh thần mới thoải mái và giấc ngủ ngon. 

1. Tránh kê giường phòng ngủ chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi tại nơi có rung động xấu

Thông thường việc đặt đầu giường về hướng Bắc có tác dụng tốt nhằm thúc đẩy giấc ngủ. Kê giường tại hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, nơi lực từ mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn.

Các gia chủ căn hộ Vinhomes Cao Xà Lá có thể tham khảo để bố trí giường cho căn phòng của mình.

2. Tránh kê giường đối diện nhà vệ sinh

Một số vị trí không nên kê giường ngủ như cạnh bếp hoặc bị chiếu thẳng vào bếp, giường đối diện cửa sổ hay cửa ra vào,… Theo phong thủy điều này sẽ dẫn đến các bệnh xương khớp hoặc khiến tài lộc hao tổn. Tránh đặt các vật dụng tủ kệ, gương soi, đèn,… cạnh giường ngủ.

3. Tránh kê giường phòng ngủ chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi nơi quá nhiều ánh sáng

Mặc dù ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu có quá nhiều ánh sáng lại bất lợi cho giấc ngủ của bạn. Chính vì thế việc đặt giường theo hướng Bắc – Nam không chỉ tránh các tác động xấu từ các nguồn lực tự nhiên mà còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.

Dù ánh nắng mặt trời giúp căn phòng thoáng đãng và sạch sẽ song nếu quá mức nó cũng là nguyên nhân phá vỡ giấc ngủ hoặc tạo ra các tia tử ngoại bất lợi cho sức khỏe của con người.

4. Tránh kê giường ở góc tường

Thói quen kê giường ngủ ở góc tường khá phổ biến nhưng về phong thủy là kỵ vì người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí hoặc gặp khó khăn trong đời sống tình cảm vợ chồng. Cách phù hợp hơn là kê giường ở giữa phòng và đặt đầu giường tựa vào tường.

5. Tránh kê giường phòng ngủ chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi đối diện cửa ra vào

Theo quan niệm của phong thủy kê giường ngủ gần cửa ra vào sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, bất lợi cho phòng ngủ. Bởi lẽ vị trí cửa ra vào luôn có dòng chảy năng lượng mạnh, đột ngột xung đột với không gian yên tĩnh như phòng ngủ.

Trên đây là một số điểm cấm kỵ về mặt phong thủy khi kê giường phòng ngủ chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi để bạn tham khảo và áp dụng cho căn hộ của mình.