May mắn thịnh vượng ngày tết nhờ trồng cây dứa cảnh nến đỏ

Không chỉ là một cây cảnh thông thường, cây dứa nến đỏ còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và an vui cho gia đình dịp tết Nguyên Đán. Vậy nên nếu tết này bạn muốn rước may mắn về cho gia đình mình thì hãy trồng lấy một cây dứa nến đỏ. May mắn thịnh vượng ngày tết nhờ trồng cây dứa cảnh nến đỏ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cây dứa cảnh nến đỏ (hay còn gọi là cây dứa cảnh nến, cây dứa cánh sen, cây dứa cảnh lệ, cây ngọn lửa đỏ, cây ngôi sao đỏ, cây phong lộc hoa) có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhiều nhất là các nước Equador và Mehico. Tại Việt Nam, cây dứa cảnh nến đỏ được trồng rất phổ biến làm cây cảnh nội thất.

may-man-thinh-vuong-ngay-tet-nho-trong-cay-dua-canh-nen

Lý do cây dứa cảnh nến đỏ được ưa chuộng trồng khắp nơi là vì bên cạnh ý nghĩa làm cảnh, cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc. Chính vì mang ý nghĩa đó nên dứa cảnh nến đỏ thường được mua tặng vào các dịp lễ Tết thể hiện tình cảm với người thân yêu, nhất là vào dịp Tết nguyên đán. Đồng thời, loài cây này còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ. Hình dáng cây như một ngọn lửa bùng cháy, không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà con tượng trưng chọ sự sum vầy gia đình.

Có một điều khiến cây dứa cảnh nến đỏ trở nên đặc biệt đó là sau khi trồng cây khoảng ba năm cây sẽ nở hoa nhưng chỉ nở hoa một lần. Vì thế người xưa quan niệm răng những nhà nào trồng cây dứa cảnh nến đỏ mà nở hoa thì năm đó gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Giờ thì bạn đã biết ý nghĩa của loài cây dứa cảnh nến đỏ rồi phải không. May mắn thịnh vượng ngày tết nhờ trồng cây dứa cảnh nến đỏ là những gì được dân gian truyền lại. Vậy thì ngay hôm nay bạn hãy trồng luôn cho gia đình mình một cây để rước về may mắn thôi.