Nằm lòng nguyên tắc phong thủy khi treo gương bát quái

Gương bát quái được cho là vật phong thủy mạnh nhất dùng để trừ tà, hóa giải hướng xấu và bảo vệ cho ngôi nhà. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách treo cho đúng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc phong thủy khi treo gương bát quái.

Có một số lỗi nghiêm trọng mà các bạn cần đặc biệt tránh

Chọn gương không phù hợp

Gương bát quái có ba mẫu thiết kế chính là mặt lồi, mặt lõm và mặt phẳng.

nguyen-tac-phong-thuy-khi-treo-guong-bat-quai

Gương bát quái phẳng giúp hội tụ vượng khí. Những gia đình muốn thu hút vượng khí thường treo loại gương này trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ.

Trong khi đó, gương lõm lại giúp phản xạ uế khí, thu hút vượng khí. Nếu phong thủy có hiện tượng tán khí, nguồn năng lượng tốt không thể vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm. Hoặc nếu ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa chính, gia chủ cũng nên treo gương cầu lõm để trấn hung vượng khí.

Gương bát quái lồi có tác dụng phân tán những năng lượng tiêu cực. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị vật gì đó xung chiếu, gương lồi sẽ giúp hóa giải sát khí, hạn chế tai ương từ bên ngoài.

Treo gương sai vị trí

Nhiều gia đình thường mắc sai lầm khi chọn sai vị trí treo gương. Bạn cần tìm hiểu hoặc có thể tham khảo từ các thầy phong thủy để tránh những điều xấu cho gia đình. Chủ nhà không nên treo gương bát quái đối diện với cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu.

Sử dụng gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Theo phong thủy, một đại kỵ khi treo gương bát quái là chọn loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Những loại gương này luôn mang đến sát khí, do đó có thể khiến nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Nhiều người cho rằng gương có hình thần tướng hổ phụ là tốt nhưng thực tế lại ngược hoàn toàn.

nguyen-tac-phong-thuy-khi-treo-guong-bat-quai-1

Không phải nhà nào cũng phải treo gương bát quái

Nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ và không có sát khí thì bạn không cần treo gương bát quái vì trong nhiều trường hợp gương bát quái còn tạo ra xung khí cho nhà.

Chỉ khi nhà bạn nằm ở bệnh viện, nghĩa địa, trường học hay những nơi có sát khí mạnh thì bạn mới cần phải treo gương bát quai để tránh tà khí.

Vậy là bạn đã hiểu nguyên tắc phong thủy khi treo gương bát quái rồi chứ. Luôn là người chủ gia đình thông thái để mang những điều may mắn đến cho gia đình mình nhé.