Phong thủy cần tránh khi bố trí bàn ăn cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ

Bàn ăn được bố trí đúng phong thủy không những giúp cho gia đình bạn có một không gian sống đẹp mà còn mang lại sức khỏe và may mắn và tinh thần tốt cho những thành viên trong gia đình bạn. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy cần tránh khi bố trí bàn ăn cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ của bạn.

Không đặt bàn ăn đối diện của chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ. Dòng khí khi đi vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Vì thế nếu đặt bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ gây cản trở khí lưu thông trong nhà.

phong-thuy-can-tranh-khi-bo-tri-ban-an-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo-2

Bàn ăn không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là không gian xú uế, có nhiều khí xấu. Vì vậy, không nên để bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, lại có thể khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Không đặt ghế ăn dưới đèn chiếu sáng

Trong không gian ăn uống của các gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn.

phong-thuy-can-tranh-khi-bo-tri-ban-an-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo-1

Tuy nhiên một trong những phong thủy cần tránh khi bố trí bàn ăn mà bạn cần chú ý đó là chọn vị trí đặt ghế ngồi để không bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu, vì theo quan niệm phong thủy, người ngồi lâu dưới bóng đèn sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt.

Không đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Hiện nay, do không gian sống bị thu hẹp, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn ở phòng bếp, tạo không gian liên thông phòng bếp – ăn. Nếu bố trí theo cách này, cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí đối diện trực tiếp với bếp nấu.

phong-thuy-can-tranh-khi-bo-tri-ban-an-cho-can-ho-vinhomes-giang-vo

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và nhiều khói, mùi thức ăn, vì vậy nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng dễ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có thể mang lại sức khỏe, may mắn và bình an cho gia đình mình rồi. Với một chút chia sẻ về phong thủy cần tránh khi bố trí bàn ăn cho căn hộ Vinhomes Giảng Võ của bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để bài trí nội thất cho gia đình mình.