Phong thủy cửa sổ giúp tránh vận xui và thu hút vận may

Đối với nhà ở thì không chỉ phong thủy cửa chính mà phong thủy cửa sổ cũng rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình cả về sức khỏe, tình cảm, tài lộc,… Chính vì thế bạn cần lưu ý khi thiết kế cửa sổ hợp phong thủy.

1. Phong thủy cửa sổ về số lượng

Dù nhà ở mặt đất hay chung cư thì việc bố trí thiết kế quá nhiều cửa sổ hay quá ít cửa sổ cũng bất lợi. Nếu nhiều thì sẽ khiến dương khí trong ngôi nhà quá mức và ngược lại ngôi nhà tù túng vì ít cửa sổ thì sẽ bị thiếu hụt sinh khí.

Bên cạnh đó đối với phong thủy cửa sổ phòng khách và phòng ngủ, nếu số lượng quá nhiều đồng thời kích thước lớn sẽ càng dễ khiến mối quan hệ cha con trở nên bất hòa. Đặc biệt tuyệt đối không nên bố trí nhiều cửa sổ ở phòng ăn bởi phòng này đại diện cho tài lộc, sung túc của gia đình bạn. Việc có quá nhiều cửa sổ sẽ làm cho vượng khí khó tụ được.

Theo phong thủy cửa sổ, tốt nhất là nên bố trí cửa sổ với số lượng hợp lý và kích thước vừa phải với căn hộ của bạn để tạo điểm chung chuyển tốt cho các dòng khí lưu thông từ ngoài vào trong nhà và ngược lại.

2. Phong thủy cửa sổ về kiểu dáng

Nếu lắp đặt cửa sổ trượt vốn chỉ mở được một nửa sẽ hạn chế lượng khí có thể vào phòng còn đối với loại cửa hai lớp cũng mang công năng sử dụng, tác dụng tương tự.

Đặc biệt thận trọng khi lắp đặt cửa sổ pano hai lớp cố định vốn chỉ mở được một ô nhỏ bên trên vì nó có thể gây nguy hiểm tính mạng khi hỏa hoạn xảy ra. Bởi lẽ loại cửa này thường được gắn kính dày, chịu lực mạnh nên rất khó để đập vỡ cửa sổ trong trường hợp khẩn cấp cần thoát hiểm.

Theo phong thủy cửa sổ, tốt nhất là nên lắp đặt loại cửa sổ có thể mở hết cả hai cánh và hướng ra ngoài.

3. Phong thủy cửa sổ về vị trí

Theo phong thủy cửa sổ thì khi thiết kế điểm cao nhất của nó phải ngang tầm với thành viên cao nhất trong gia đình bạn. Bởi lẽ cửa sổ cần đảm bảo để mọi thành viên gia đình đều quan sát được khung cảnh bên ngoài. Nếu vị trí của cửa sổ quá gần sàn ở tầng sát mái thì sẽ tạo nên cảm giác bất ổn. Điều này có thể được xử lý bằng cách đặt trước cửa sổ một vật vững chắc hoặc một chiếc bàn thấp.

4. Trang trí cửa sổ theo phong thủy

Nếu có thể hãy bài trí chậu cây cảnh tại cửa sổ vừa đẹp mắt vừa tăng vận khí của gia chủ. Bạn cũng có thể hoặc sử dụng kính màu hay dán đề can phía bên trong cửa sổ để trang trí.

Lưu ý không nên treo mành che kín cửa sổ cả ngày vì sẽ khiến người ở trong nhà dễ bị trầm cảm.