Phong thủy trang trí Tết cho chung cư không phạm phong thủy

Việc áp dụng phong thủy trang trí Tết để trang hoàng nhà cửa, bài trí không gian sao cho đẹp mắt và không phạm phong thủy là điều mà mọi gia chủ đều quan tâm. Dưới đây mà một số gợi ý cho gia đình bạn để có được không gian  sinh hoạt đón Tết may mắn nhất.

1. Phong thủy trang trí Tết cho Trung cung

Theo phong thủy nhà ở, phần Trung cung tức khoảng trống giữa các phòng hay các khu vực đi lại, trục cầu thang, giếng trời, dù là vùng không hoặc ít diễn ra các hoạt động sinh hoạt nhưng lại chính là điểm thu hút sinh khí cũng như tạo tầm nhìn cho nội thất được tươi mới.

Chính vì tầm quan trọng của Trung cung nên gia chủ cần tiến hành dọn sạch khu vực gầm cầu thang, nếu khu vực nào tối thì phải bổ sung nguồn chiếu sáng. Một cách thức trang trí tốt về thẩm mỹ và cũng hiệu quả về phong thủy là đặt thêm các chậu hoa chậu cây nhỏ hoặc các vật dụng trang trí cho các khu vực này.

Với chung cư, Trung cung là phần giao điểm qua lại của các phòng, và áp dụng phong thủy trang trí Tết có thể hướng đến tạo điểm nhấn bằng cách dùng thảm hoặc sử dụng tranh ảnh, dùng bình gốm (thuộc hành Thổ, có tính trung hòa) hay bài trí chậu cây cảnh lớn,… để tạo một Trung cung đẹp mắt, sáng sủa cho năm mới.

2. Phong thủy trang trí Tết cho không gian giao tiếp

Đối với dịp Tết thì không gian giao tiếp là phần không thể thiếu trong ngôi nhà hay căn chung cư của gia đình bạn. Bởi không gian này chính là nơi liên kết các thành viên trong gia đình đồng thời tạo dựng, gắn bó các mối quan hệ xã hộ khác.

Vào dịp lễ tết, không gian giao tiếp thường rất đông khách và lúc này tác động của ngoại khí cũng nhiều hơn. Chính vì thế gia chủ nên bố trí không gian đệm cho khu vực giao tiếp. Ví dụ như tạo tiền sảnh hoặc một khoảng sân nho nhỏ, bố trí thêm cây xanh và kết hợp làm nơi đón và tiễn khách. Theo phong thủy trang trí Tết thì điều này giúp giảm hung khí trực tiếp từ ngoài vào nhà.

Tuy nhiên với căn hộ chung cư thì việc bố trí  không gian giao tiếp như nhà ở mặt đất là khó khăn. Do đó nếu đối với không gian giao tiếp mang chức năng đối nội thì hãy tạo dựng một cách linh động hơn. Ví dụ như sử dụng phòng ăn, thư phòng làm nơi tiếp khách thân mật hay để giải trí, thư giãn.

Ngoài ra vì không gian giao tiếp đối với mỗi loại hình nhà ở là khác nhau và khá phong phú nên việc áp dụng phong thủy trang trí Tết cho không gian giao tiếp nên có sự linh động khác nhau, không cần theo khuôn mẫu nhất định. Điều quan trọng là tùy vào sinh hoạt của gia đình mà trang trí tết cho phù hợp.