Quy định tính diện tích căn hộ chung cư Vinhomes Giảng Võ

Tính diện tích căn hộ chung cư Vinhomes tại Giảng Võ theo quy định của Luật nhà ở sửa đổi vào năm 2014 để tính giá căn hộ cho bạn một cách chuẩn xác nhất.

Dự án Vinhomes tại Giảng Võ được quy hoạch xây dựng trên khu đất cũ của trung tâm triển lãm Giảng Võ, có diện tích gần 6 ha. Dự kiến tại dự án sẽ xây dựng 9 tòa nhà cao tầng đa chức năng: căn hộ ở, văn phòng, officetel, Sky Villa… để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại hình căn hộ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Với nhiều loại hình căn hộ nên chủ đầu tư Vingroup đã chia ra thêm nhiều loại diện tích. Vì vậy mà khách hàng mua nên chú ý tới cách tính diện tích căn hộ chung cư Vinhomes Gallery để đảm bảo lợi ích và nghĩa vụ của mình.

quy-dinh-tinh-dien-tich-can-ho-chung-cu-vinhomes-gallery-2

Quy định của pháp luật về tính diện tích căn hộ chung cư áp dụng cho căn hộ chung cư Vinhomes Gallery.

Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25 tháng 11 năm 2014

Căn cứ theo quy định tại khoản 2, Điều 101 Luật Nhà ở số 65/2014//QH13 bắt đầu thi hành từ ngày 1/7/2015 có nêu rõ:

“Điều 101. Chỗ để xe và việc xác định diện tích sử dụng căn hộ, diện tích khác trong nhà chung cư

2. Diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư được tính theo kích thước thông thủy bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ, diện tích ban công, lô gia (nếu có) và không tính diện tích tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn; trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.”

quy-dinh-tinh-dien-tich-can-ho-chung-cu-vinhomes-gallery-1

Đồng thời theo quy định tại Khoản 3, Điều 9 Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, có ghi:

“Điều 9: Công nhận quyền sở hữu nhà ở

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận phải ghi rõ trong Giấy chứng nhận loại và cấp nhà ở theo quy định của Luật này và pháp luật về xây dựng; trường hợp là căn hộ chung cư thì phải ghi cả diện tích sàn xây dựng và diện tích sử dụng căn hộ; nếu là nhà ở được xây dựng theo dự án thì phải ghi đúng tên dự án xây dựng nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.”

Căn cứ theo hai nội dung quy định liên quan chủ yếu tới việc tính diện tích căn hộ chung cư trên, khi tiến hành giao dịch hay làm bất kì loại giấy xác nhận nào liên quan tới căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ, chủ căn hộ đều chú ý tới việc phải thể hiện đầy đủ diện tích sàn xây dựng và diện tích sử dụng của căn hộ được chính xác và thống nhất giữa các loại giấy tờ.