Tín hiệu vui từ giao dịch bất động sản đầu năm 2018

Cục quản lí nhà và thị trường bất động sản tổng hợp số liệu cho biết, bất động sản đầu năm 2018 đã có những tín hiệu đáng mừng khi số lượng giao dịch bất động sản thành công tại 2 thị trường lớn nhất là thủ đô Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng so với thời điểm cuối năm 2017.

Về tình hình bất động sản đầu năm 2018 theo số liệu từ một số nhà đầu tư thì sàn giao dịch bất động sản Hà Nội có khởi sắc đáng mừng. Cụ thể là trong đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở Hà Nội có đến khoảng 1.650 giao dịch thành công, con số này tăng tới đ13,8% so với tháng thời điểm của tháng 12/2017.

tin-hieu-vui-tu-giao-dich-bat-dong-san-dau-nam-2018

Rất nhiều dự án nhà ở đã được gấp rút đẩy nhanh việc hoàn thiện và bàn giao cho chủ đầu tư, để chủ đầu tư mở bán kèm theo rất nhiều chính sách khuyến mãi thú vị và có giá trị cao.

Cục quản lí và thị trường bất động sản đánh giá, điểm chung của những dự án căn hộ đã được mở rộng đều có các vị trí thuận lợi, cùng với đó là diện tích đa dạng đồng thời phương thức thanh toán rất linh hoạt, phần lớn tập trung ở những phân khúc nhà ở trung và dạng cao cấp.

Đáng kể trong số tín hiệu vui về tình hình bất động sản đầu năm 2018 phải kể đến một số dự án có số lượng giao dịch khá lớn trong các ngày đầu năm. Đó là dự án An Bình City, dự án Goldmark City, hay dự án Romance Plaza,…

Về tình hình bất động sản đầu năm 2018, thời điểm tháng 1 năm 2018 có tới 1.900 giao dịch thành công, con số này tăng 8,6% so với thời điểm tháng 12 năm 2017.

Điểm đáng chú ý hơn là tính thanh khoản của thị trường bất động sản TP.HCM tăng cao. Phân khúc nhà ở thương mại trung cấp và cao cấp có được số lượng lớn giao dịch thành công, trong khi đó phân khúc nhà ở thương mại có quy mô vừa và nhỏ với khoảng từ 1-2 phòng ngủ, có mức giá bán khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/ căn có lượng khách  hàng quan tâm lớn nhưng lượng giao dịch vẫn ít bởi lý do là nguồn cung hạn chế.

Thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh có lượng giao dịch thành công khá lớn ở một số dự án nổi bật như dự án Saigon Inteala Bình Chánh, dự án New City Thủ Thiêm Quận 2,…

Từ những điều trên có thể lạc quan tin rằng thị trường bất động sản đầu năm 2018 và những quý tiếp theo rất có khả năng sẽ có được sự phát triển tốt. Đây không chỉ là tin vui đối với giới đầu tư bất động sản mà nó còn phản ánh sự ổn định và đi lên của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung về cả số lượng giao dịch và chất lượng giao dịch.