Trang trí màu sắc hợp lý cho phòng ăn Vinhomes Nguyễn Trãi

Phòng ăn Vinhomes Nguyễn Trãi là một phòng sinh hoạt, không khác gì phòng khách và phòng gia đình, nhưng nó có tiềm năng để kết nối sự thân mật giữa các thành viên trong gia đình bên bữa cơm chung. Và việc chọn đúng màu cho phòng ăn sẽ là nền tảng cho việc tạo nên bầu không khí tuyệt vời cho không gian này.

1.Màu trầm ấm cho phòng ăn Vinhomes Nguyễn Trãi

Để tạo ra một không gian phòng ăn Vinhomes Nguyễn Trãi thư giãn, bình tĩnh và hạnh phúc, hãy sử dụng màu sắc tối hoa trầm. Nhưng nếu muốn kích thích sự thèm ăn cũng như tạo những cuộc trò chuyện vui vẻ, hãy chọn các gam màu ấm áp, trái ngược với màu sắc mát mẻ. Màu đỏ và cam đặc biệt được biết đến là khá phù hợp. Các màu ấm áp khác có thể hoạt động tốt trong phòng ăn phong thủy bao gồm: màu mật ong, mâm xôi, đỏ tía, san hô, cá hồi, đất nung, vàng và đồng.

Lưu ý khi kết hợp màu đỏ và cam bởi năng lượng cao và mạnh mẽ chúng có thể gây nên cảm giác bí bách hoặc kích thích quá mức.

2.Cân bằng màu sắc cho phòng ăn Vinhomes Nguyễn Trãi

Phòng ăn Vinhomes Nguyễn Trãi hợp phong thủy không cần quá sáng nhưng cũng không nên tối quá. Màu sắc nên được cân bằng để khu vực ăn uống trở nên vui vẻ và tươi sáng nhưng với một cảm giác cơ bản là sự bình tĩnh và thanh thản.

Chọn màu trung tính có kích thước lớn cho khu vực tường chẳng hạn. Một phòng ăn có sức hút của phong thủy thường có màu trung tính, lấy cảm hứng từ màu của đất được sử dụng trên các bề mặt lớn, chẳng hạn như tường hoặc mặt bàn.

Màu xám ấm là một chất trung gian đáng yêu có thể gắn với phần còn lại của nội thất, cho những người yêu màu xám. Ánh sáng xanh và xanh lá sẽ hoạt động tốt, tùy thuộc vào lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian, bởi vì sử dụng những màu này đều hấp dẫn và dễ dàng.

Tránh dùng quá liều với màu đậm. Phòng ăn hợp phong thủy có bầu không khí ấm áp trong khi màu sắc tươi sáng, đậm có thể gây chói sáng, đôi khi chúng có thể tạo hiệu ứng bất lợi cho không gian phòng ăn mà bạn đang cố tạo ra.

Nhưng nếu bạn yêu thích màu sắc đậm và vẫn muốn thiết kế phong thủy trong không gian ăn uống của bạn, hãy cân nhắc một sự kết hợp khoa học. Ví dụ như sử dụng các màu sắc đậm trong các đồ vật có quy mô nhỏ hơn như rèm cửa sổ phòng ăn, đồ dùng ăn uống như khăn trải bàn và khăn ăn,…